Chiết khấu cao
Giao hàng toàn quốc- giao Siêu Tốc cho đơn hàng gấp
Bóng đèn sấy UV, Hồng ngoại, Thạch anh, Ir công Nghiệp cho máy sấy gỗ, máy in, máy sấy keo UV,...

Ứng dụng của bóng đèn UV trong công nghiệp thực phẩm.

Sapo Support Friday, November, 2022

Ngành công nghiệp thực phẩm là ngành luôn yêu cầu về độ an toàn cao nhất, vì suy cho cùng, sản phẩm của ngành này là phục vụ con người. Trong bài viết trước, chúng ta đã biết tia UV ít có giá trị diệt khuẩn đối với sản phẩm sữa, nhưng nó đóng vai trò cực kỳ quan trọng, là phương pháp diệt khuẩn sạch về mặt sinh thái vì nó không có hóa chất và nước thải và đặc biệt là nó không tạo ra sản phẩm phụ giúp tiết kiệm năng lượng và chi phí cho các nhà sản xuất thực phẩm.

Tia UV (tia cực tím) và phân loại

Bức xạ tử ngoại hay tia cực tím (ultraviolet rays – tia UV) là một dạng của bức xạ điện từ. Khoảng bước sóng của bức xạ tử ngoại nằm trong vùng giữa ánh sáng nhìn thấy và bức xạ tia X (100nm đến 400nm). Trong các nghiên cứu ảnh hưởng của tia cực tím có trong ánh sáng mặt trời lên sức khỏe con người và môi trường, thì phổ của tia cực tím chia ra làm các phần:

Trong bài viết trước, chúng ta đã biết tia UV ít có giá trị diệt khuẩn đối với sản phẩm sữa, nhưng nó đóng vai trò cực kỳ quan trọng, là

  • Tia UVA: Có bước sóng khoảng 315-400nm. Là bức xạ yếu nhất của bức xạ UV. UVA có thể gây ra thoái hóa da và một số nguy cơ gián tiếp đến các tế bào DNA (Deoxyribonucleic Acid).
  • Tia UVB: Có bước sóng khoảng 280-315nm. Chúng gây ra nguy cơ trực tiếp đến các tế bào DNA. Chúng có thể gây ra sự sám nắng của da và cũng là nguyên nhân của ung thư da.
  • Tia UVC: Có bước sóng khoảng 100-280nm. Là bức xạ mạnh nhất và nguy hiểm nhất đối với con người. Tuy nhiên, tia UVC từ mặt trời bị chặn lại ở tầng ozone trong tầng khí quyển và không truyền được xuống đất.

Các nguồn tia UV

Mặt Trời – Nguồn bức xạ tử ngoại tự nhiên

Mặt Trời phát ra tia cực tím UVA, UVB và UVC, nhưng bởi vì có sự hấp thụ của tầng ozone, 99% tia cực tím đến được mặt đất là thuộc dạng tia UVA. Càng lên cao càng nhiều tia cực tím, càng gần xích đạo tia cực tím càng mạnh. Theo thời gian trong ngày thì tia cực tím mạnh nhất từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều.

Nguồn bức xạ tử ngoại nhân tạo Lỗi giao diện: file 'snippets/shortcode-3.bwt' không được tìm thấy Lỗi giao diện: file 'snippets/shortcode-1.bwt' không được tìm thấy Lỗi giao diện: file 'snippets/shortcode-3.bwt' không được tìm thấy Lỗi giao diện: file 'snippets/shortcode-3.bwt' không được tìm thấy Lỗi giao diện: file 'snippets/shortcode-3.bwt' không được tìm thấy Lỗi giao diện: file 'snippets/shortcode-2.bwt' không được tìm thấy Lỗi giao diện: file 'snippets/shortcode-2.bwt' không được tìm thấy Lỗi giao diện: file 'snippets/shortcode-2.bwt' không được tìm thấy Lỗi giao diện: file 'snippets/shortcode-2.bwt' không được tìm thấy Lỗi giao diện: file 'snippets/shortcode-1.bwt' không được tìm thấy

Bạn đang xem: Ứng dụng của bóng đèn UV trong công nghiệp thực phẩm.
Bài trước Bài sau

Giỏ hàng