Đèn UV trong công nghệ chế biến thực phẩm
Tia UV đã được sử dụng trên các sản phẩm thực phẩm trong hơn 50 năm. Không giống như các phương pháp điều trị hóa học, đèn UV không tạo ra bất kỳ chất độc hoặc chất cặn bã nào. Những lợi ích của việc sử dụng khử trùng bằng tia UV ở các giai đoạn khác nhau trong quá trình chế biến, bảo quản, đóng gói và vận chuyển thực phẩm có thể bao gồm:
- Ngăn ngừa sự nảy mầm và nảy mầm của khoai tây, hành tây và tỏi
- Tiêu diệt côn trùng bằng cách giết hoặc khử trùng côn trùng, chúng phá hoại ngũ cốc, trái cây khô, rau hoặc quả hạch
- Sự chậm chín và già của rau quả.
- Kéo dài thời hạn sử dụng và ngăn ngừa các bệnh truyền qua thực phẩm bằng cách giảm số lượng vi sinh vật sống sót trong thịt, gia cầm và hải sản
- Giảm vi sinh vật trong gia vị và thảo mộc
UV-C đã được chứng minh là làm giảm các nguy cơ sức khỏe như Salmonella, E Coli, Campylobacter và Listeria. Tuy nhiên, hiệu quả của nó phụ thuộc vào thời gian tiếp xúc, mức độ chiếu xạ và công nghệ cụ thể được sử dụng.
Ngày nay UV-C thường được sử dụng trên bánh mì, bánh nướng, pho mát cứng, trứng, thịt, salad, các loại hạt, hải sản, trái cây và rau quả. Tùy thuộc vào quy định của các quốc gia cụ thể.
Quá trình chiếu xạ tia cực tím bao gồm việc đặt bao bì thực phẩm vào một khu vực và làm ngập nó bằng tia UV ở 254 nanomet trong một thời gian nhất định, tùy thuộc vào loại vi khuẩn đang được nhắm mục tiêu. Trong thời gian này, các sóng ngắn phá hủy DNA của bất kỳ vi khuẩn và bào tử nào trên bề mặt bao bì. Mục đích thường là kiểm soát nấm mốc bằng cách diệt trừ các bào tử nấm và vi khuẩn gây hư hỏng có thể đọng lại trên bề mặt thực phẩm. Việc này thường diễn ra ngay trước khi đóng gói để giảm thiểu nguy cơ tái nhiễm bẩn.
Qúy khách quan tâm đèn Uv hoặc cần tư vấn miễn phí xin kết nối zalo 0888830533, hoặc gọi 0902223163 Mr. Tân.