Chiết khấu cao
Giao hàng toàn quốc- giao Siêu Tốc cho đơn hàng gấp
Bóng đèn sấy UV, Hồng ngoại, Thạch anh, Ir công Nghiệp cho máy sấy gỗ, máy in, máy sấy keo UV,...

Bóng đèn sấy UV là gì? Bóng đèn sấy UV hoạt động như thế nào?

VŨ ĐÌNH TÂN Saturday, April, 2024

Bóng đèn sấy UV là gì? Bóng đèn sấy UV hoạt động như thế nào?

Bóng đèn sấy UV vốn được biết đến và sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp cần tiệt trùng, diệt khuẩn hoặc làm khô nhanh. Nếu bạn đang tìm hiểu về loại bóng đèn sấy tia UV này, thì hãy dành 5 phút tham khảo toàn bộ thông về loại đèn này nhé. 

1. Bóng đèn sấy UV là gì? 

Bóng đèn sấy UV là loại bóng đèn phát ra tia cực tím (tia UV) có khả năng diệt khuẩn, khử trùng và làm khô nhanh các bề mặt. Bóng đèn sấy UV thường được dùng trong nhiều ngành công nghiệp với mục đích diệt khuẩn, virus, nấm mốc (y tế, thực phẩm, gỗ, in ấn, sơn sấy, dây băng chuyền…) 

 

 

Có nhiều loại bóng sấy UV, và phổ biến nhất trong đó có thể kể đến các loại bóng sau:

  • Bóng đèn sấy UV cường độ cao: làm khô nhanh bề mặt, sử dụng trong ngành công nghiệp in ấn, sản xuất điện tử, đồ gia dụng hoặc ngành y tế. 

  • Bóng đèn sấy ủ UV diệt khuẩn: dùng tiêu diệt vi khuẩn, vi rút, nấm mốc gây bệnh. Loại bóng này dùng nhiều trong môi trường y tế, nhà hàng, khách sạn và ngành công nghiệp thực phẩm, nhà hàng. 

  • Bóng đèn sấy ủ UV chuyên dụng cho Y tế: Loại bóng đèn này được sử dụng trong các thiết bị y tế như hộp đèn UV để tiêu diệt vi khuẩn và vi rút trên các dụng cụ y tế, băng gạc, dụng cụ phẫu thuật và các vật liệu y tế khác.

  • Bóng đèn sấy UV phục vụ công nghệ hóa học: Được sử dụng trong các quá trình hóa học như đóng rắn hỗn hợp, làm khô các chất lỏng và polymer, và các quá trình xử lý bề mặt trong công nghiệp.

 

Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn chọn loại đèn phù hợp. Nếu đang phân vân nên chọn loại nào, hãy liên hệ bongdenuv.vn để được tư vấn! 

2. Bóng đèn sấy UV hoạt động như thế nào?

Tia UV, hoặc còn được gọi là tia cực tím, là một dạng của ánh sáng có bước sóng ngắn. Bóng đèn sấy UV chủ yếu hoạt động dựa trên nguyên lý của tia UV trong việc tiêu diệt vi khuẩn và loại bỏ các vi sinh vật gây bệnh. Bằng cách sử dụng tia UV ở bước sóng cụ thể, bóng đèn này có thể xâm nhập vào DNA của vi khuẩn và vi sinh vật để phá hủy chúng từ bên trong. 

(Bóng sấy UV sử dụng nguyên lý của tia UV để xâm nhập và tiêu diệt vi khuẩn)

3. Ưu điểm của bóng đèn sấy UV

Bóng đèn sấy UV không chỉ có ưu điểm về khả năng diệt khuẩn mạnh mẽ mà còn mang lại nhiều lợi ích khác. Lợi ích của bóng UV bao gồm tiết kiệm năng lượng và không sử dụng hóa chất độc hại. Với khả năng tiệt trùng nhanh chóng và hiệu quả, bóng đèn sấy UV đang trở thành một lựa chọn phổ biến trong các ứng dụng y tế, sản xuất và xử lý nước. Ngoài ra, bóng đèn sấy UV còn có khả năng làm khô bề mặt nhanh nên thường được dùng nhiều trong ngành công nghiệp sơn sấy, gỗ hoặc in ấn. 

4. Ứng dụng của bóng đèn sấy UV

Nhờ vào đặc điểm của tia UV, bóng đèn sấy UV thường được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp đặc thù. Cụ thể: 

 

  • Y tế và Y khoa: Trong lĩnh vực y tế, bóng đèn sấy UV được sử dụng để tiêu diệt vi khuẩn, virus và các vi sinh vật gây bệnh trên bề mặt các dụng cụ y tế, thiết bị y tế và trong các phòng mổ, phòng cấp cứu. Loại đèn này cũng được áp dụng để tiệt trùng không khí và nước trong các bệnh viện, phòng khám và cơ sở y tế

  • Công nghiệp và Sản xuất: khi sử dụng trong các ngành công nghiệp, bóng đèn sấy UV được dùng nhằm tiêu diệt vi khuẩn, vi nấm và vi rút trên bề mặt các sản phẩm và bao bì, giúp bảo quản thực phẩm hoặc dược phẩm. Bóng đèn sấy UV cũng được sử dụng phổ biến trong quá trình dệt may, sản xuất giấy, in ấn và công nghiệp điện tử để tiệt trùng bề mặt và linh kiện.

  • Xử lý Nước và Môi trường: Trong lĩnh vực xử lý nước, bóng đèn sấy UV được sử dụng để tiêu diệt vi khuẩn, vi rút và các hợp chất hữu cơ trong nước cung cấp và nước thải. Ngoài ra, có thể ứng dụng bóng đèn UV trong xử lý nước uống, nước bể bơi, nước thải công nghiệp và nước thải y tế. Ngoài ra, trong môi trường, bóng đèn sấy UV được sử dụng để tiêu diệt vi khuẩn và vi nấm trong không khí và đất đai, giúp kiểm soát bệnh trên cây trồng và tránh ô nhiễm môi trường.

  • Chăm sóc cá nhân và Gia đình: Bóng đèn sấy UV cũng được sử dụng trong các thiết bị điện tử gia dụng như bình lọc nước, máy sấy và máy lọc không khí.

Tổng kết 

Bóng đèn sấy UV là loại bóng đèn được sử dụng để diệt khuẩn và làm khô nhanh trong công nghiệp. Bóng sấy tia UV có nhiều loại khác nhau phục vụ cho từng mục đích cụ thể. Khi mua, bạn cần hiểu và nắm rõ công dụng của từng loại trước khi so sánh về giá cả. 

 

Nếu bạn cần chuyên gia về bóng sấy UV tư vấn cụ thể. Hãy liên hệ bongdenuv.vn để được tư vấn tỉ mỉ miễn phí (chỉ mua khi thấy hợp lý)


 

Bạn đang xem: Bóng đèn sấy UV là gì? Bóng đèn sấy UV hoạt động như thế nào?
Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng