Chiết khấu cao
Giao hàng toàn quốc- giao Siêu Tốc cho đơn hàng gấp
Bóng đèn sấy UV, Hồng ngoại, Thạch anh, Ir công Nghiệp cho máy sấy gỗ, máy in, máy sấy keo UV,...

Tại sao lớp keo UV không khô đều trong quá trình sản xuất?

Ngọc Điệp Thursday, August, 2023

Khi thực hiện việc phủ lớp keo UV trong quá trình sản xuất, nhiều nhà máy, cơ sở sản xuất và xưởng thường gặp vấn đề về việc lớp phủ không khô đều hoặc không đóng rắn đủ.  

Lớp phủ UV là gì?

LED UV Inks Versus Conventional Inks | Africa Print

Khi thực hiện việc phủ lớp keo UV trong quá trình sản xuất, nhiều nhà máy, cơ sở sản xuất và xưởng thường gặp vấn đề về việc lớp phủ không khô đều hoặc không đóng rắn đủ. Điều này có thể gây ra nhiều vấn đề và ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng và hiệu suất của sản phẩm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ phân tích một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến vấn đề này và cách giải quyết hiệu quả

Lớp phủ UV là gì?

 

Lớp phủ UV là một loại hoá chất chứa Oligomer, Monomer, Photoinitiator UV và một số phụ gia khác. Sau khi được phủ lên bề mặt, lớp phủ UV được làm khô ngay lập tức bằng tia cực tím UV trong khoảng thời gian ngắn, khoảng 2-3 giây. Lớp phủ UV có thể khác nhau về phản ứng, độ dày và có các hiệu ứng UV khác nhau như sàn cát, sàn tia, bóng, mờ, và nhiều loại khác.

Có 2 loại lớp phủ UV là UV gốc dầu và UV gốc nước:

UV gốc dầu: Là loại gốc dầu được làm khô bằng tia cực tím UV. Chúng có độ bóng cao, khả năng chống xước, chống mài mòn, chống nước tốt hơn nhiều so với loại gốc nước. Điều này giúp cho bề mặt sản phẩm được bảo vệ tốt hơn.

UV gốc nước: Là loại gốc nước được làm khô bằng máy sấy nhiệt hồng ngoại IR. So với UV gốc dầu, chúng cũng có bóng và mờ nhưng độ bóng không cao bằng. Đồng thời, khả năng chống xước, chống nước cũng kém hơn nhiều so với gốc dầu.

Tại sao lớp keo UV không khô đều ?

  1. Cường độ chiếu xạ của tia UV:

Printing Lingo: What is UV Printing? | Formax Printing

Cường độ chiếu xạ của tia UV đóng vai trò quan trọng trong việc đóng rắn lớp keo UV. Phản ứng đóng rắn của UV xảy ra khi chất keo tiếp xúc với tia cực tím UV. Do đó, cường độ tia UV càng cao thì quá trình đóng rắn càng nhanh và hiệu quả hơn. Để đảm bảo cường độ chiếu xạ đủ, cần chú ý đến thiết kế và đặt đèn UV sao cho toàn bộ bề mặt cần đóng rắn đều nhận được tia UV.

  1. Tia chiếu xạ hồng ngoại:

Khi thực hiện quá trình đóng rắn bằng đèn UV, tia UV thường đi kèm với các tia chiếu xạ hồng ngoại. Tia hồng ngoại có thể làm tăng nhiệt độ của bề mặt, làm phẳng chất keo và tăng tốc độ phản ứng. Tuy nhiên, với những vật liệu nhạy nhiệt, tia hồng ngoại có thể gây ra vấn đề với quá trình đóng rắn và làm giảm chất lượng của lớp phủ. Do đó, cần thiết kế đèn UV sao cho giảm thiểu tác động của tia hồng ngoại lên bề mặt cần đóng rắn.

B><center><H1>The Advantages and Disadvantages of UV Printing Inks </B></center></H1>

  1. Độ dày của lớp phủ:

Độ dày của lớp keo UV cũng ảnh hưởng đến quá trình đóng rắn. Nếu lớp phủ quá dày, tia UV không thể chiếu tới các vùng bên trong và làm cho resin ở phía dưới không đóng rắn đủ. Điều này có thể làm giảm độ bám dính và độ bền của lớp phủ. Do đó, cần chú ý đến độ dày của lớp phủ và điều chỉnh cường độ chiếu sáng phù hợp để đảm bảo quá trình đóng rắn hoàn chỉnh.

Subtle Security: What You Need to Know About Invisible Ink Printing -  Flottman Company.

Tóm lại, để giải quyết vấn đề lớp keo UV không khô đều trong quá trình sản xuất, cần chú ý đến cường độ chiếu xạ của tia UV, tia chiếu xạ hồng ngoại và độ dày của lớp phủ. Thực hiện các điều chỉnh và thiết kế đúng đắn sẽ giúp cải thiện chất lượng và hiệu suất của lớp phủ UV, đồng thời tăng đáng kể độ bám dính và độ bền của sản phẩm.

Mong rằng bài viết này đã cung cấp những thông tin hữu ích và giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Nếu bạn đang gặp phải tình huống tương tự trên mà do lỗi cường độ đèn UV hay cần nâng cấp hệ thống sấy UV xin vui lòng liên hệ TERA tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật miễn phí.

 

Lỗi giao diện: file 'snippets/shortcode-alo-form=1.bwt' không được tìm thấy
Bạn đang xem: Tại sao lớp keo UV không khô đều trong quá trình sản xuất?
Bài trước Bài sau

Giỏ hàng