Chiết khấu cao
Giao hàng toàn quốc- giao Siêu Tốc cho đơn hàng gấp
Bóng đèn sấy UV, Hồng ngoại, Thạch anh, Ir công Nghiệp cho máy sấy gỗ, máy in, máy sấy keo UV,...

BIẾN THẾ CÁCH LY VÀ BIẾN THẾ TỰ NGẪU

VŨ ĐÌNH TÂN Tuesday, February, 2023

Biến thế cách ly (Isolation transformer) là một loại biến thế được thiết kế để tách biệt đường điện giữa nguồn và tải, với mục đích cách điện giữa các thiết bị điện trong hệ thống. Các cuộn dây đầu vào và đầu ra được cách ly bằng một lớp vật liệu cách điện như cao su hoặc nhựa. Biến thế cách ly được sử dụng để bảo vệ các thiết bị điện khỏi sự rò rỉ dòng điện, giảm thiểu nguy cơ tai nạn điện và cải thiện chất lượng điện năng.

Trong khi đó, biến thế tự ngẫu (Autotransformer) là một loại biến thế có một cuộn dây chung cho cả đầu vào và đầu ra. Biến thế tự ngẫu được sử dụng để tăng hoặc giảm điện áp của hệ thống điện. Tuy nhiên, do không có lớp cách điện giữa các cuộn dây, nên biến thế tự ngẫu không được sử dụng để cách điện các thiết bị điện.

Trong công nghiệp, biến thế cách ly thường được sử dụng hơn vì nó cung cấp một mức độ bảo vệ cao hơn cho các thiết bị điện và con người. Tuy nhiên, biến thế cách ly thường nặng hơn và đắt hơn so với biến thế tự ngẫu. Vì vậy, tùy thuộc vào ứng dụng cụ thể của mỗi hệ thống điện, các nhà sản xuất sẽ lựa chọn biến thế phù hợp để đảm bảo hiệu quả kinh tế và đáp ứng các yêu cầu về an toàn và chất lượng điện năng.

Bạn đang xem: BIẾN THẾ CÁCH LY VÀ BIẾN THẾ TỰ NGẪU
Bài trước Bài sau

Giỏ hàng